ทำบุญครบรอบ 112 ปี

โรงเรียนบ้านแม่จัน (เชียงแสนประชานุสาสน์) ทำบุญครบรอบ 112 ปี วันสถาปนาโรงเรียนบ้านแม่จัน(เชียงแสนประชานุสาสน์) 9 ตุลาคม 2566 โดยการนำของท่านดร.ธนเสฏฐ สุภากาศ  เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน โรงเรียนบ้านแม่จัน (เชียงแสนประชานุสาสน์) พร้อมคณะครูนักเรียน ผู้ปกครองผู้นำชุมชน ทั้งนี้ได้ร่วมถวายผ้าป้าเพื่อพัฒนาโรงเรียนต่อไป

ประวัติ โรงเรียนหลวง โรงเรียนบ้านแม่จัน (เชียงแสนประชานุสาสน์) ก่อตั้งขึ้นโดย หลวงสิทธิประศาสน์ นายอำเภอแม่จัน เมื่อปี พ.ศ. 2454 ร่วมกับประชาชนในชุมชนแม่จัน ปัจจุบันจัดการศึกษาในระดับอนุบาล ถึง ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น และเป็นโรงเรียนประถมศึกษาขนาดใหญ่ มีข้าราชการครู 65 คน อัตราจ้าง 37 คน บุคลากรอื่นๆและ ลูกจ้างทั่วไป 22คน และปัจจุบันมี  ดร.ธนเสฏฐ สุภากาศ  เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน โรงเรียนบ้านแม่จัน (เชียงแสนประชานุสาสน์) (ย่อ:บ.ม.จ.) เป็นหน่วยงานราชการส่วนภูมิภาค ของประเทศไทยประเภท  สถานศึกษาของรัฐที่จัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงรายเขต 3 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เป็นโรงเรียนประจำอำเภอแม่จัน

อ่านเพิ่มเติมคลิ๊ก>>>>