สอบธรรมศึกษา2566

โรงเรียนบ้านแม่จัน(เชียงแสนประชารุสาสน์)ได้รับมอบหมายจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.)ให้เป็นสนามสอบธรรมศึกษา

ธรรมศึกษา คือ การเรียน การสอน การสอบธรรมสนามหลวงสำหรับคฤหัสถ์หรือบุคคลทั่วไป ที่ไม่ใช่บรรพชิต (พระภิกษุสามเณร) ซึ่งธรรมศึกษานั้นเป็นหลักสูตรนักธรรมสำหรับฆราวาส เรียกว่า “ธรรมศึกษา” ในปัจจุบันมีการเรียนทั้งหมด ๓ ชั้น คือ ธรรมศึกษาชั้นตรี,ธรรมศึกษาชั้นโท,และธรรมศึกษาชั้นเอก